Ttv24h.vn

Những câu chuyện nóng hổi, ​​những tiêu đề tin tức mới nhất về thời sự, kinh doanh và giải trí từ Việt Nam.

Chia sẻ Google Drive và YouTube sẽ thay đổi vào tháng 7

Sắp có, các liên kết công khai đến vô số mục được lưu trữ trên Google Drive Youtube Nó sẽ ngừng hoạt động. Nhân danh bảo mật được cải thiện, Google đang thay đổi cách xử lý chia sẻ liên kết trên cả hai dịch vụ và mặc dù người dùng đang hoạt động có thể chọn không tham gia chuyển đổi, nhưng các tệp và video bị bỏ rơi trong các tài khoản không sử dụng hoặc không hoạt động có thể không xem được vĩnh viễn .

Đó là bởi vì các liên kết được chia sẻ hiện là một phần của hệ thống mới mà Google cho biết là tăng cường bảo mật. Trên YouTube, các liên kết mới hơn dường như khó ai có thể đoán hoặc truy cập nếu không cấp cho họ quyền truy cập một cách rõ ràng. Các liên kết mới hơn cũng ảnh hưởng đến nhiều hoạt động hơn được liên kết với các tài khoản cụ thể và yêu cầu người xem đăng nhập, cho phép truy cập được theo dõi và trở thành một phần trong hồ sơ của mỗi người dùng.

Những thay đổi trong YouTube sẽ ảnh hưởng đến mọi video công khai nhưng đã được đánh dấu là “không công khai”. Nhu la Được mô tả trong một bài đăng trên blogVideo năm phút فيديوMọi video không công khai được tải lên trước năm 2017 sẽ chuyển trạng thái thành “riêng tư” kể từ ngày 23 tháng 7. Cách thức hoạt động của video riêng tư hiện nay sẽ loại bỏ mọi liên kết hoặc nhúng lỗi thời, ngoài ra, chúng giới hạn chia sẻ ở mức tối đa 50 người – tất cả những người này sẽ cần có tài khoản Google để xem chúng.

READ  Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã bị luật sư của Epic Games thẩm vấn trên App Store tại phiên tòa - hạn chót

Đối với những người muốn tiếp tục chia sẻ các video cũ không công khai với các liên kết, nhúng và nhận xét công khai, họ có thể chọn không tham gia trên cơ sở từng tài khoản bằng cách Điền vào mẫu đơn này trong tháng tới. Tùy chọn khác duy nhất là tải lên lại những video đó và để chúng được đánh dấu là không công khai.

Google Drive đang trải qua cùng một thay đổi, như đã thông báo trước đó vào ngày hôm nay Trong blog Cập nhật không gian làm việc. Nhấp vào liên kết để truy cập các tệp được lưu trữ trong đám mây ngay bây giờ sẽ bao gồm khóa tài nguyên xác định ai có thể hoặc không thể truy cập. Nếu bạn đã truy cập vào một tệp (có thể là khi đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình), bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào tệp đó và nếu bạn có Quyền truy cập Trực tiếp, điều này sẽ vẫn hoạt động.

Email cập nhật bảo mật của Google Drive

Nếu không, bạn sẽ cần phải gửi yêu cầu để truy cập tệp hoặc thư mục. Nếu bạn có tài khoản Google / Gmail cá nhân và sử dụng Drive, bạn sẽ nhận được email sau ngày 26 tháng 7 thông báo cho bạn về bất kỳ tệp nào sẽ bị ảnh hưởng bởi thay đổi này. Nếu tài khoản của bạn bao gồm các liên kết sẽ bị ảnh hưởng, bạn sẽ có thể chọn không tham gia Bản cập nhật bảo mật miễn là bạn làm như vậy trước ngày 13 tháng 9 năm 2021.

Nếu bạn sử dụng tài khoản Google Workspace do chủ lao động, trường học hoặc tổ chức khác của bạn quản lý thì sẽ phức tạp hơn. Quản trị viên / bộ phận CNTT có thể chọn Để chọn không tham gia hoàn toàn, áp dụng bản cập nhật cho mọi người mà không có khả năng chọn không tham gia hoặc áp dụng bản cập nhật và cho phép người dùng cá nhân xóa bản cập nhật đó khỏi một số tệp nhất định.